ReadyPlanet.com
dot
dot
การ์ดแต่งงานแผ่นเดี่ยว,การ์ดแต่งงานแผ่นพับ,การ์ดใส่รูปถ่าย,การ์ดปั๊มทอง
dot
dot
พวงกุญแจ,กระเป๋า,สกรีนแก้ว,สบู่,เทียนหอม,ตะเกียบ,สกรีนกระเป๋าผ้า,สมุนไพรไทย,ยาดม,ยาหม่อง,ของชำร่วยเซรามิค,สมุดโน๊ต
dot
bulletของชำร่วยขนมมงคล
bulletของชำร่วยงานเกษียณ
dot
หนังสือสวดมนต์,หนังสือธรรมะ,พระไตรปิฎก,พระคาถาชินบัญชร,สมุนไพรไทย,มงคลชีวิต 38 ประการ
dot
bulletหนังสือธรรมะ
dot
ถุงผ้าแก้วใส่ของชำร่วย,ถุงผ้าแก้วใส่เครื่องสำอางค์,กล่องใส่ของชำร่วย,กล่องกระดาษ,ถุงผ้าแก้ว,ถุงผ้าโปร่ง,ถุงผ้าสี
dot
bulletถุงผ้าแก้วใส่ของชำร่วย
bulletถุงผ้าไหมแก้วแบบกลม
bulletถุงเงินถุงทอง
bulletถุงผ้ากำมะหยี่
bulletถุงตาข่าย ถุงสังฆทาน
bulletถุงผ้ากระสอบ
bulletถุงกระดาษสา
dot
ผ้าขนหนหนู,ผ้าห่ม,ผ้าไหม,เบญจรงค์,หมอนใบชา
dot
bulletสกรีนถุงผ้าด้ายดิบ
bulletหมอนรับไหว้,ผ้ารับไหว้
bulletเบญจรงค์
bulletของขวัญเครื่องประดับ


คลิปวีดีโอ ฟอร์กิฟท์แลนด์ ของชำร่วยแต่งงาน ของชำร่วยงานศพ การ์ดแต่งงาน ถุงผ้าไหมแก้ว ถุงกำมะหยี่ ถุงเงินถุงทอง ถุงผ้ากระสอบ หนังสือธรรมะ หนังสือสวดมนต์
ถุงผ้าแก้ว,ถุงผ้าไหมแก้ว,การ์ดแต่งงาน,ของชำร่วย,กระเป๋าผ้าลดโลกร้อน,กระเป๋าผ้าด้ายดิบ
การ์ดแต่งงาน,ของชำร่วย,กระเป๋าผ้าลดโลกร้อน,กระเป๋าผ้าด้ายดิบ,พวงกุญแจ,สินค้ารับไหว้,แก้วกาแฟสกรีน,กระเป๋า,สบู่,เทียน
ถุงผ้าแก้ว,ถุงผ้าไหมแก้ว,ถุงกำมะหยี่,ถุงเงิน,ถุงทอง,ถุงกระสอบ,กระเป๋าผ้าลดโลกร้อน,กระเป๋าผ้าด้ายดิบ
ของชำร่วยงานศพ,หนังสือสวดมนต์,ยาหม่อง,ยาดม,พิมเสน,แก้วกาแฟ,ชามข้าว,กรรไกรตัดเล็บ,ยาพาราเซตามอล,ยาหม่องถ้วยทอง,พระคาถาชินบัญชร,พระไตรปิฎก,มงคลชีวิต,สมุนไพรไทย,พระคุณพ่อแม่
ขนมมงคล,ขนมไทยโบราณ,ขนมไทย,ขนมจัดเบรค,ขนม 9 มงคล
หนังสือสวดมนต์,พระคาถาชินบัญชร,พระไตรปิฎก,มงคลชีวิต,สมุนไพรไทย,พระคุณพ่อแม่
ถุงผ้าแก้ว,ถุงผ้าไหมแก้ว,กระเป๋าผ้าลดโลกร้อน,กระเป๋าผ้าด้ายดิบ
ของชำร่วยโคราช การ์ดแต่งงานโคราช
forgiftland,ฟอร์กิฟท์แลนด์,ของชำร่วยโคราช,การ์ดแต่งงานโคราช,ถุงผ้าไหมแก้ว


ของชำร่วยชอคโกแลต

สูตรทำช็อกโกแลต

          วันวาเลนไทน์ นอกจากที่ดอกกุหลาบแดงจะขายดีเป็นเทน้ำเทท่า โดยที่ชายหนุ่มจะเป็นฝ่ายซื้อดอกกุหลาบให้ผู้หญิง ขณะเดียวกันผู้หญิงก็เป็นฝ่ายให้ของขวัญกับชายหนุ่มคนรักด้วย และสิ่งที่นิยมให้มากที่สุดก็คือ " ช็อคโกแลต " นั่นเอง

          การมอบช็อกโกแลตให้กันในวันสำคัญอย่างวันวาเลนไทน์ คนต่างประเทศถือว่าเป็นการมอบสิ่งที่แทนความรู้สึกที่ดีของผู้ให้ทั้งหมดแด่ผู้รับ และถ้าเป็นช็อกโกแลตที่ทำขึ้นพิเศษและมอบให้กันในวันวาเลนไทน์ จะเป็นการบอกถึงความชัดเจนว่ารักและมีความปรารถนาที่ดีต่อกัน และเขายังถือว่าการให้ช็อกโกแลตยังเป็นการแสดงความรักที่นอกเหนือจากการให้ดอกกุหลาบ

          ทั้งนี้คุณสมบัติพิเศษของช็อกโกแลต คือเมื่อรับประทานแล้วจะช่วยให้คลายความซึมเศร้าไปได้ เพราะช็อกโกแลตมีสารตัวหนึ่งที่ทำให้เกิดความรู้สึกสดชื่น เมื่อรับประทานเข้าไปจะรู้สึกหายเหนื่อยคลายเครียด และแอคทีฟขึ้นมาทันที เขาว่ากันอย่างนั้น และเมื่อผู้ใหญ่ที่มอบช็อกโกแลตให้กับเด็ก ถือว่าเป็นการสร้างจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ซึ่งเด็กจะพอใจมากเมื่อได้รับช็อกโกแลตเป็นของขวัญ และทั้งหมดเป็นเสน่ห์ของช็อกโกแลตที่ทำให้ช็อกโกแลตได้รับความนิยมจากทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย

          และสำหรับคู่รักคู่ไหนกำลังเตรียมหาช็อกโกแลตมาเป็นของขวัญที่จะมอบกันในวันวาเลนไทน์อยู่ล่ะก็ เราแนะนำว่าให้ลงมือทำเองจะดีกว่า เพื่อให้เกิดความภาคภูมิใจทั้งผู้ให้และผู้รับ แล้วของขวัญที่เราตั้งใจมอบให้คนรักก็จะมีค่ามากขึ้น แต่ถ้าใครที่ไม่ค่อยถนัดหรือเกรงว่าถ้าทำแล้วอาจจะไม่ได้ดั่งใจ เราจะบอกเทคนิค เป็นเคล็ดที่ไม่ลับเกี่ยวกับการทำช็อกโกแลตเพื่อให้ได้ไปลองทำกัน

 
 

 

หัวข้อ
วิธีทำช็อกโกแลตแบบง่ายๆ 1

          ไม่ใช่เรื่องยาก หากใครอยากจะบรรจงปั้นแต่งช็อคโกแลตให้คนพิเศษกับมือ เพียงแค่ไปหาซื้อช๊อกโกแลตสำเร็จรูป (ที่เป็นเมล็ดแห้งหรือแท่ง)ตามซูเปอร์มาเก็ตทั่วไป เมื่อได้มาแล้วให้นำช็อกโกแลตสำเร็จรูปมาทำละลายด้วยวิธีง่ายๆ คือ

          - เตรียมน้ำร้อนที่อุณหภูมิ 55 องศาเซลเซียส นำช็อกโกแลตใส่ในชามแก้ว แล้วลงแช่ในน้ำร้อนจนละลาย 
          - ยกขึ้น ให้อุณหภูมิต่ำลงที่ 28 องศาเซลเซียส 
          - จากนั้นเทใส่แม่พิมพ์ที่เตรียมไว้ทิ้งไว้ให้เย็น 
          - ประมาณ 3 นาทีจึงค่อยแกะช็อกโกแลตออกจากแม่พิมพ์ ก็จะได้ช็อกโกแลตในรูปร่างที่ต้องการ (หากทิ้งไว้เกิน5นาทีรูปร่างช็อกโกแลตจะไม่สวย)

เคล็ดลับความอร่อยของช็อกโกแลต
          ต้องเป็น "แบล็คช็อกโกแลต" หรือช็อกโกแลตดำเท่านั้นที่ใช้ในการทำช็อกโกแลต จึงจะเป็นช็อกโกแลตที่หอมและให้รสชาติความอร่อยได้ดีที่สุด และยังเป็นสูตรดั้งเดิมของชาวยุโรปด้วย(ที่สำคัญต้องไม่ใช่ช็อกโกแลตที่ทำจากนมหรือไวท์ช็อกโกแลต)

การเก็บรักษา
          ควรเก็บช็อกโกแลตไว้ในที่ที่มีอุณหภูมิ 20 องศาเซลเซียสเท่านั้น ไม่ควรเก็บช็อกโกแลตไว้ในตู้เย็นเพราะในตู้เย็นจะมีไอน้ำมาเกาะช็อกโกแลต ทำให้ช็อกโกแลตแฉะ เปลี่ยนสีและไม่น่ารับประทาน

ที่มา คุณ mayogo  www.vcharkarn.com


 


วิธีทำช็อกโกแลตแบบง่ายๆ 2

          มาเริ่มต้นด้วยการเตรียม

          1.ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ 
          2.นมผง 1 ช้อนโต๊ะ 
          3.น้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนชา 
          4.ไขมันปาล์ม 20 กรัม
          5. ส่วนผสมสุดท้ายคือน้ำมันปาล์ม ซึ่งจะใส่ 1 ช้อนชาหรือ 2 ช้อนชาก็ได้ แต่ทางที่ดีทำทั้ง 2 สูตรเปรียบเทียบกันเลยดีกว่า
       
          เมื่อได้ส่วนผสมทั้งอย่างพร้อมแล้ว นำไขมันปาล์มไปละลายในน้ำมันปาล์มโดยใส่ภาชนะกันร้อนแล้ววางในน้ำร้อนไม่เกิน 60 องศาเซลเซียสประมาณ 3-5 นาที ระหว่างนั้นผสมผงโกโก้ นมผงและน้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกัน จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมกัน โดยหลังจากยกไขมันและน้ำมันปาล์มออกจากน้ำร้อนให้รีบเทส่วนผสมทั้งหมดลงภาชนะเดียวกัน และคนให้เป็นเนื้อเดียวกันทันที ซึ่งจะได้ช็อกโกแลตเหลวๆ แล้วเทใส่ภาชนะหรือพิมพ์ที่ต้องการ ก่อนให้นำไปแช่เย็น 3-5 นาที ก็จะได้ช็อกโกแลตแท่งพร้อมรับประทาน

ที่มา http://www.manager.co.th/Science/ViewNews.aspx?NewsID=9490000104542


อ่านวันละนิด จิตแจ่มใส

ขนมมงคลงานแต่งงาน
สาระน่ารู้เกี่ยวกับของชำร่วย article
ของชำร่วยทำเอง article
ของชำร่วย ของที่ระลึกงานแต่ง มากมายCopyright © 2010 All Rights Reserved.
FORGIFTLAND ฟอร์กิฟท์แลนด์
ร้านขาย ของชำร่วยโคราช นครราชสีมา ของชำร่วยแต่งงาน ของที่ระลึกงานแต่ง ของชำร่วยงานศพ ร้านพิมพ์ การ์ดแต่งงาน โคราช นครราชสีมา ของชำร่วยแบบจีน ของชำร่วยงานเกษียณ ของชำร่วยแจกงานแต่งงาน ของชำร่วยงานเปิดกิจการ ของชำร่วยราคาถูก ของชำร่วยโคราช ของชำร่วยนครราชสีมา เซรามิค แก้ว พวงกุญแจ กระเป๋า สมุดโน๊ต ที่เปิดขวด ของรับไหว้ ถุงผ้าแก้วใส่ของชำร่วย,ถุงผ้าใส่เครื่องสำอางค์,ถุงผ้าโปร่ง,ถุงผ้าใยแก้ว, ขายส่งถุงผ้าแก้ว,ร้านขายถุงผ้าใส่ของชำร่วย,ถุงผ้าแบบกลม,ถุงผ้าทอง,ถุงผ้าแก้วสี,ถุงผ้าแก้วสีดำ,ถุงผ้าบาง,ถุงใส่ของรับไหว้,ถุงขนาดใหญ่,ถุงผ้าออแกนซ่า,ถุงผ้าแก้วราคาถูก,รับเย็บถุงผ้าแก้ว,ถุงผ้าแก้วสั่งตัด,ถุงผ้าหูรูดอย่างดี,ถุงผ้าลดโลกร้อน,กระเป๋าผ้าลดโลกร้อน,รับสกรีนกระเป๋า ,แก้วสกรีนชื่อ,เวดดิ้งโคราช เวดดิ้งนครราชสีมา ,ของชำร่วย ,ส่งฟรีทั่วไทย,จังหวัดเชียงราย,จังหวัดเชียงใหม่,จังหวัดน่าน,จังหวัดพะเยา,จังหวัดแพร่,แม่ฮ่องสอน,จังหวัดลำปาง,จังหวัดลำพูน,จังหวัดอุตรดิตถ์,จังหวัดกาฬสินธุ์,จังหวัดขอนแก่น,จังหวัดชัยภูมิ,จังหวัดนครพนม,จังหวัดนครราชสีมา,จังหวัดบึงกาฬ,จังหวัดบุรีรัมย์,จังหวัดมหาสารคาม,จังหวัดมุกดาหาร,จังหวัดยโสธร,จังหวัดร้อยเอ็ด,จังหวัดเลย,จังหวัดสกลนคร,จังหวัดสุรินทร์,จังหวัดศรีสะเกษ,จังหวัดหนองคาย,จังหวัดหนองบัวลำภู,จังหวัดอุดรธานี,จังหวัดอุบลราชธานี,จังหวัดอำนาจเจริญ,จังหวัดบึงกาฬ,จังหวัดกำแพงเพชร,จังหวัดชัยนาท,จังหวัดนครนายก,จังหวัดนครปฐม,จังหวัดนครสวรรค์,จังหวัดนนทบุรี,จังหวัดปทุมธานี,จังหวัดพระนครศรีอยุธยา,อยุธยา,จังหวัดพิจิตร,พิษณุโลก,จังหวัดเพชรบูรณ์,จังหวัดลพบุรี,จังหวัดสมุทรปราการ,จังหวัดสมุทรสงคราม,จังหวัดสมุทรสาคร,จังหวัดสิงห์บุรี,จังหวัดสุโขทัย,จังหวัดสุพรรณบุรี,จังหวัดสระบุรี,จังหวัดอ่างทอง,อุทัยธานี,จังหวัดจันทบุรี,จังหวัดฉะเชิงเทรา,จังหวัดชลบุรี,จังหวัดตราด,จังหวัดปราจีนบุรี,จังหวัดระยอง,จังหวัดสระแก้ว,จังหวัดกาญจนบุรี,จังหวัดตาก,จังหวัดประจวบคีรีขันธ์,เพชรบุรี,จังหวัดราชบุรี,จังหวัดกระบี่,จังหวัดชุมพร,จังหวัดตรัง,จังหวัดนครศรีธรรมราช,ของชำร่วย,ของชำร่วยแต่งงาน,จังหวัดนราธิวาส,จังหวัดปัตตานี,จังหวัดพังงา,จังหวัดพัทลุง,จังหวัดภูเก็ต,จังหวัดระนอง,จังหวัดสตูล,จังหวัดสงขลา,สุราษฎร์ธานี,จังหวัดยะลา,จังหวัดอำนาจเจริญ,พัทยา,หาดใหญ่,ศรีสัชนาลัย,อัมพวา,บ้านเขว้า,บ้านไผ่,ประโคนชัย,นางรอง,หนองกี่,ภาคอีสาน,ภาคอีสาณ,ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ,ภาคอิสาน,ภาคเหนือ,ภาคกลาง,ภาคตะวันออก,ภาคตะวันตก,ภาคกลาง,ภาคใต้,อำเภอเมืองนครราชสีมา,อำเภอครบุรี,อำเภอเสิงสาง,อำเภอคง,อำเภอบ้านเหลื่อม,อำเภอจักราช,อำเภอโชคชัย,อำเภอด่านขุนทด,อำเภอโนนไทย,อำเภอโนนสูง,อำเภอขามสะแกแสง,อำเภอบัวใหญ่,อำเภอประทาย,.อำเภอปักธงชัย,อำเภอพิมาย,อำเภอห้วยแถลง,อำเภอชุมพวง,อำเภอสูงเนิน,อำเภอขามทะเลสอ,อำเภอสีคิ้ว,อำเภอปากช่อง,อำเภอหนองบุญมาก,อำเภอแก้งสนามนาง,อำเภอโนนแดง,อำเภอวังน้ำเขียว,อำเภอเทพารักษ์,อำเภอเมืองยาง,อำเภอพระทองคำ,อำเภอลำทะเมนชัย,อำเภอบัวลาย,อำเภอสีดา,อำเภอเฉลิมพระเกียรติ,ของชำร่วยขายส่ง,ของชำร่วยปีใหม่,ของขวัญและของที่ระลึก,พวงกุญแจสั่งทำ,พวงกุญแจคุณหมอ,ทนายความ,ทหารบก,ทหารอากาศ,ทหารเรือ,พยาบาล,คุณครู,ข้าราชการ,พวงกุญแจใส่ข้อความได้, ถุงผ้าแก้วสีขาว,ถุงผ้าไหมแก้วสีชมพู,ถุงผ้าใยแก้วสีเขียว,ถุงผ้าไหมแก้วสีฟ้า,สีแดง,สีส้ม,ถุงผ้าแก้วเชียงใหม่,ถุงผ้าแก้วโคราช,ถุงผ้าแก้ว กทม.,ถุงผ้าแก้วกรุงเทพ
TEL :  083-1000055      E-mail : FORGIFTLAND@HOTMAIL.COM
WEB : WWW.FORGIFTLAND.COM.